News

27
Dec

Giải pháp nào cho Sân chơi trẻ em vào mùa mưa?

Sân chơi cho trẻ hiện nay đã ít, nhưng vào mùa mưa thì lại càng ít hơn do đa số các sân chơi đều hoạt động ngoài trời và chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Sân chơi trong nhà và những khu vui chơi tại các siêu thị là những giải pháp tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu vui chơi/giải trí cho trẻ vào những ngày mưa. Vậy chúng ta sẽ làm gì với những Sân chơi trẻ em hoạt động ngoài trời?

Việc hoạt động của những Sân chơi trẻ em ngoài trời vào mùa mưa là rất hạn chế

Ở nước ta, Miền Nam vào mùa mưa khá dễ chịu hơn so với Miền Bắc và Miền Trung, do đó vào mùa mưa thì các Sân chơi trẻ em ở Miền Nam vẫn có thể hoạt động được trong một vài giờ hoặc nhiều hơn vì mưa không kéo dài cả ngày. Tuy nhiên mùa mưa ở Miền Bắc và Miền Trung thì kéo dài dai dẳng từ ngày này sang ngày khác, do đó các Sân chơi trẻ em không thể hoạt động trong thời gian dài. Mặc khác, các thiết bị này trực tiếp chịu ảnh hưởng của mưa bão nên vấn đề bảo vệ thiết bị tránh khỏi hư hại là hết sức cần thiết.

Làm thế nào để bảo vệ Thiết bị sân chơi trong mùa mưa?

— Đối với các thiết bị vui chơi có kích thước nhỏ: Cần phải lắp đặt mái che tạm thời, hoặc che chắn đơn giản nhưng vẫn bảo vệ được thiết bị và trụ vững được dưới tác động của mưa bão. Còn những thiết bị vui chơi di động (không gắn liền với mặt sàn) thì có thể di chuyển vào nơi an toàn.

— Đối với những thiết bị vui chơi có kích thước lớn: Nếu không thể che chắn bằng mái che tạm thời thì chúng ta có thể che chắn một phần máy móc nào đó của thiết bị có thể bị hư hại do mưa. Nếu có thể, hãy tháo gỡ những chi tiết máy móc quan trọng của thiết bị và mang vào nơi an toàn.

— Thường xuyên kiểm tra định kỳ xem có thiết bị nào bị gỉ sét hay gặp bất kỳ vấn đề nào khác hay không?

— Sau khi mùa mưa kết thúc, hãy kiểm tra toàn bộ những thiết bị và tiến hành sửa chữa nếu có hư hại nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi chúng vui chơi.

Cần xây dựng và phát triển nhiều hơn những dịch vụ Vui chơi giải trí trong nhà cho trẻ.

Nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ vào mùa mưa tuy hạn chế một ít nhưng các khu vui chơi trong nhà vẫn thiết trầm trọng, đo đó việc đầu tư kinh doanh Sân chơi/khu vui chơi trong nhà là rất khả thi và mang về lợi nhuận rất cao.

Mọi nhu cầu về Thiết bị sân chơi, xây dựng sân chơi, bảo trì thiết bị sân chơi... quý độc giả và khách hàng có thể liên hệ với Winam- Nhà cung cấp Thiết bị sân chơi và thi công sân chơi trẻ em hàng đầu Việt Nam qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Công ty TNHH WinAm